Cách chăm sóc hoa tình yêu giúp cho hoa giữ được độ tươi lâu

cách chăm sóc hoa tình yêu - hoa bó

Thật tuyệt vời khi nhận được những bông hoa tươi thắm từ những người yêu thương và nếu bạn chưa biết cách chăm sóc hoa tình yêu thì Tiệm hoa tháng năm sẽ giúp bạn. Chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn cách chăm sóc từng loại hoa cụ thể. Hoa bó hay các loại cây cảnh sẽ cần thêm một số bước cụ thể nữa để kéo dài độ bền cũng như thời gian ra hoa. Hãy cùng Tiệm hoa tháng năm tìm hiểu cách chăm sóc hoa tình yêu trong bài viết sau nhé!

cách chăm sóc hoa tình yêu

Cách chăm sóc hoa tình yêu – Hoa bó

Giữ nguyên phần giấy gói

Đối với hoa bó các bạn không nên bỏ lớp giấy gói. Vì phần giấy gói chính là linh hồn của những bó hoa giúp boa hoa trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Việc giữ lại lớp giấy gói sẽ không gây hại gì cho hoa mà còn giữ được dáng của bó hoa.

Trưng bày

Cách chăm sóc hoa tình yêu cũng liên quan đến việc trưng bày. Ở dưới mỗi bó hoa đều có 1 hộp chứa nước cung cấp cho hoa tươi trong thời gian dài. Bạn chỉ cần đặt bó hoa vào một chiếc bình cổ rộng là có ngay một bình hoa xinh xắn. Bạn có thể trưng bày những nơi đẹp nhất, có thể điều chỉnh các hoa hướng về nơi có nhiều người ngắm.

Nên tránh nơi có ánh sáng mạnh, gió, nhiệt độ cao như bếp, lò sưởi, quạt nóng hoặc để trong phòng kín. Và việc để hoa trong phòng không có gió lưu thông, nhiệt độ phòng tăng cao có thể làm giảm độ bền của hoa.

Cách chăm sóc

Một trong những cách chăm sóc hoa tình yêu – hoa bó hiệu quả nhất như sau:

  • Phun làn hơi nước mỏng lên bó hoa hàng ngày giúp hoa tươi hơn.
  • Nếu bó hoa không có hộp chứa nước ở phía dưới, cắt phần dưới của giấy gói để bạn có thể thấy cành hoa sau đó dùng dao hoặc kéo bén cắt cành hoa từ 1-2 cm với góc 45 độ.
  • Đặt hoa vào bình, châm nước lạnh sạch vào ¾ bình và hòa tan 1 gói thuốc dưỡng hoa, việc này không chỉ giúp hoa có chất dinh dưỡng để tươi lâu mà còn không làm nước bị vẩn đục và thối, do đó bạn không cần phải thay nước mà chỉ cần châm thêm nước nếu thấy lượng nước bị hao hụt.
  • Cắt gốc hoa, thay nước và thêm 1 gói dưỡng hoa vào ngày thứ 3.

cách chăm sóc hoa tình yêu - hoa bó

Cách chăm sóc hoa tình yêu – Hoa cắm foam (hoa hộp, hoa giỏ, hoa cắm bình)

Trưng bày

Bạn có thể trưng bày những nơi đẹp nhất, có thể điều chỉnh hoa hướng về nơi có nhiều người ngắm. Cần tránh nơi có ánh sáng mạnh, gió, nhiệt độ cao như bếp, lò sưởi, quạt nóng hoặc để trong phòng kín. Và việc để hoa trong phòng không có gió lưu thông, nhiệt độ phòng tăng cao có thể làm giảm độ bền của hoa.

Cách chăm sóc

Phun làn hơi nước mỏng lên hộp hoa hàng ngày giúp hoa tươi hơn, đồng thời, bạn châm thêm nước có pha lẫn chất dưỡng hoa vào phần mút xốp (foam) cắm, châm nước một cách chậm rãi, chạm tay vào mặt foam để xem đã đủ nước hay chưa hoặc châm đến khi thấy nước bắt đầu tràn lên mặt foam thì dừng.

Thường xuyên quan sát và loại bỏ các lá, cánh hoa dập hoặc hoa héo.

Và đây là cách chăm sóc hoa tình yêu – những giỏ hoa, hộp hoa một cách hữu hiệu nhất.

Cách chăm sóc hoa tình yêu - hoa hộp

Cách chăm sóc hoa tình yêu – Hoa cắt cành, hoa thả bình

Việc chăm sóc hoa cắt cành, hoa thả bình bao gồm 7 bước sau:

Bước 1: Cắt bỏ lớp bao bì bọc bên ngoài

Đối với hoa cắt cành, sản phẩm sẽ có một lớp bao bì bảo vệ hoa bọc bên ngoài. Bạn nên dùng kéo cắt bỏ lớp này đi để lấy hoa ra dễ dàng hơn.

Bước 2: Nhặt bớt lá và cánh hoa bị dập

Đối với các loại hoa không cắm bằng foam giữ hoa mà được mix sẵn và tạo kiểu thả bình cố định thì bạn chỉ cần loại bỏ các phần cánh hoa và lá dập (nếu có). Tuy nhiên cần phân biệt giữa cánh dập và cánh lụa bảo vệ hoa bên ngoài. Việc bỏ nhiều cánh hoa làm cho hoa bị giảm tuổi thọ, đặc biệt là hoa hồng.

Đối với các loại hoa cắt cành, bạn nên loại bỏ bớt lá và các cánh hoa dập hư giúp cho các chất dinh dưỡng tập trung vào hoa, không phải nuôi lá, giúp hoa tươi lâu hơn và nở đều đẹp hơn. Đồng thời, việc loại bỏ bớt lá ở phần gốc hoa sẽ hạn chế bớt các loại vi khuẩn gây đục nước khiến hoa nhanh héo.

Bước 3: Cho nước vào bình, pha thuốc dưỡng

Đối với các loại hoa đóng gói sẵn từ nhà sản xuất, thông thường mỗi loại hoa sẽ có một mức nước khác nhau, trung bình sẽ cần khoảng 1 lít nước. Sau đó, bạn pha một gói dưỡng chất đi kèm với 1 lít nước trong bình.

Đối với hoa thả bình không cắm bằng foam giữ hoa, bạn chỉ cần quan sát thay nước càng thường xuyên càng tốt. Nên sử dụng thuốc dưỡng hoa để kéo dài được tuổi thọ của hoa.

Bước 4: Cắt bớt dưới gốc hoa để hút nước tốt hơn

Đối với hoa cắt cành, sau khi vệ sinh sạch sẽ bạn cần sử dụng kéo hoặc dao thật săc cắt gốc 1 đoạn khoảng 1-2cm, cắt chéo gốc 1 góc khoảng 45 độ để hoa có thể hút nước tốt hơn.

Đối với hoa thả bình đã mix sẵn, hàng ngày bạn có thể dùng kéo cắt chéo lại gốc 1 góc 45 độ để tăng độ hấp thụ nước.

Bước 5: Thả hoa vào bình

Thường các hoa chúng tôi đã đã cắt đều các cành và sắp xếp phối hợp màu hài hòa. Bạn chỉ cần tháo dây cột và thả tự nhiên vào bình.

Bạn cũng có thể sắp xếp lại theo sở thích riêng của mình, hoặc cắt ngắn bớt cho phù hợp với bình của mình.

Bạn cũng có thể cắm trực tiếp vào Foam để thỏa sức sáng tạo của mình.

Bước 6: Trưng bày

Bạn có thể trưng bày những nơi đẹp nhất trên bàn làm việc, bàn lễ tân, phòng tiếp khách, phòng ăn hoặc bất cứ nơi nào bạn thích và chỉ cần điều chỉnh các hoa hướng về nơi có nhiều người ngắm.

Tránh nơi có ánh sáng mạnh, gió, nhiệt độ cao như bếp, lò sưởi, quạt nóng hoặc để trong phòng kín.

Việc để hoa trong phòng không có gió lưu thông làm nhiệt độ phòng tăng cao có thể làm giảm độ bền của hoa.

Bước 7: Cách chăm sóc hoa tình yêu – hoa cắt cành

Thường 1 bình hoa được kết hợp nhiều loại hoa, có những loại hoa chỉ có độ bền từ 2-4 ngày, có những loại hoa lâu hơn. Bạn cần theo dõi mỗi ngày, loại bỏ các hoa héo, có nấm mốc ra khỏi bình và thưởng thức các hoa còn lại.

Thường hoa có chất dinh dưỡng sẽ không làm cho hoa bị thối nước, nên bạn không cần phải thay nước mà chỉ cần chêm thêm nước nếu thấy lượng nước bị hao hụt. Đó là một cách chăm sóc hoa tình yêu hiệu quả.

cách chăm sóc hoa tình yêu - hoa cắt cành

Và trên đây là bài viết về cách chăm sóc hoa tình yêu Tiệm hoa tháng năm muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách chăm sóc hoa tình yêu một cách hiệu quả, giữ đươc độ tươi của hoa một cách hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

Hãy ghé qua Fanpage Tiệm hoa tháng năm của chúng mình để xem những bài viết mới nhất nhé!

Địa chỉ: Trịnh Văn Bô, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Website: Tiệm hoa tháng năm

Hotline: 0333880582

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay