Top 4 lưu ý chọn lãng hoa chia buồn.

Tin tức- Top 4 lưu ý chọn lãng hoa chia buồn

Dưới đây là top 4 lưu ý chọn lãng hoa chia buồn.Từ xa sưa đã có những người đời đã chuyền tai nhau những điều kiêng kị, có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nhiều thứ có thể chúng ta chưa biết, nhưng cũng có những điều bạn đã biết và đây là “top 4 lưu ý chọn lãng hoa chia buồn”.

1. Không chọn lẵng hoa chia buồn không phù hợp với phong tục vùng miền

Có ngôn từ nào có thể lột tả hết nỗi đau khi tiễn đưa một người thân yêu về với trời đất. Vợ mất chồng thành góa phụ, chồng mất vợ trở thành quan phụ, con mất bố mẹ thì con mồ côi, kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh, thật đau lòng. Có thể dùng lời nói không diễn tả hết lòng thành kính, sự san sẻ thì những lẵng hoa chia buồn sẽ giúp bạn gửi thông điệp đến với những người thân của người đã mất. Và điều cần kiêng kị khi chọn lẵng hoa chia buồn đầu tiên phải nắm chính là không chọn lẵng hoa, kệ hoa chia buồn không phù hợp với phong tục vùng miền. Dưới đây là cách chọn lãng hoa chia buồn.

1.1 Lẵng hoa chia buồn phong tục miền bắc

Người miền Bắc là những người khó tính, lúc nào cũng trọng tình, trọng nghĩa, mang nét truyền thống và khắt khe. Vì vậy khi chọn lẵng hoa chia buồn cần chú ý đến phong cách trang trí vòng hoa. Nên lựa những loài hoa có màu sắc đơn giản, trang nhã kèm với phong cách thiết kế tinh tế và sang trọng. Trong các buổi đám ma tang thương của người Bắc đều xuất hiện chủ yếu những giỏ hoa có màu buồn như: màu trắng, vàng hay đen. Kiêng chọn những màu hoa quá nổi bật và sặc sỡ như màu đỏ, hồng, cam,… Những mẫu thiết kế hoa chia buồn quá lạ cũng không được chọn trong lẵng hoa chia buồn của người miền Bắc.

Chính bởi khi còn sống họ coi trọng chữ tình, nên khi mất đi chúng ta hãy dành tình cảm chân thành nhất để đối đãi. Và thể hiện được sự tôn trọng người ở lại, san sẽ nổi đau mất mát, tôn trọng phong tục, tập quán và tín ngưỡng của bạn. Nếu chọn lẵng hoa chia buồn cho người miền Bắc thì lời khuyên dành cho bạn là lựa các kệ hoa theo hình bức tường, hình tam giác hay kệ hoa chia buồn hình tròn.

Tin tức-Vòng hoa chia buồn tôn kính
Vòng hoa chia buồn tôn kính

1.2 Lẵng hoa đám tang đúng phong tục miền Nam

Nếu người miền Bắc khó tính và cầu toàn thì người miền Nam lại trái ngược hẳn, họ sống phóng khoáng hơn, thoải mái và ít tính toán hơn. Sự ôn hòa trong tính cách của người Nam dẫn đến khi họ mất đi họ cũng không cầu kì, khắt khe với những lẵng hoa chia buồn. Màu hoa gì trên kệ hoa chia buồn cũng được miễn là dành tình cảm chân thành cho nhau, nhớ đến nhau những lúc như vậy là quý giá rồi.

Vậy nên lẵng hoa tươi dành cho người đã mất có gốc miền Nam có thể là màu vàng, trắng, đen. Hoặc những màu sắc khác sáng hơn như đỏ, xanh lá, xanh dương, tím, hồng vẫn được. Có thể chọn các kiểu lẵng hoa, vòng hoa chia buồn khác nhau tùy vào đối tượng cần viếng hay ý nghĩa mà các bạn muốn gửi gắm.

Tin tức-Kệ hoa chia buồn thành kính
Kệ hoa chia buồn thành kính

Người miền Trung thẳng thắn, chân thật, trọng tình trọng nghĩa, coi tình làng nghĩa xón là một nét văn hóa đẹp. Vì vậy nếu người mất là người gốc miền Trung thì các bạn có thể chọn những lẵng hoa đại diện cho chữ tình, chữ quý. Lựa những lẵng hoa chia buồn có gam màu vàng hoặc màu trắng sẽ thích hợp cho lễ tang của người nơi đây.

Tin tức- kệ hoa chia buồn chiều vàng
kệ hoa chia buồn chiều vàng

2. Không chọn lẵng hoa chia buồn không phù hợp với người đã khuất

Một trong 4 điều cần kiêng kị nhất khi chọn lẵng hoa chia buồn chính là không được chọn lẵng hoa chia buồn không phù hợp với người đã khuất. Không phải ai cũng may mắn có thể được sống trọn vẹn và trải qua sinh lão bệnh tử. Có những đứa trẻ chưa kịp chào đời để ngắm ánh nắng tuyệt đẹp đã phải nói lời chia ly. Chúng ta mỗi người đều có một số mệnh, nếu ai đó không may phải rời xa thế gian sớm cũng đừng quá bi ai, bởi có thể họ đã tới một nơi đẹp đẽ hơn và đang sống một cuộc sống mới không vướng bận nơi này. Người ở lại vẫn cứ tiếp tục hành trình của mình. Hãy trân trọng những khoảnh khắc trước đó đã đối đãi với nhau. Và dành tặng họ lẵng hoa với màu hoa riêng của người đã mất.

Người già, người nhiều tuổi mất thì chọn lẵng hoa với màu trầm như vàng, trắng, đen. Người trẻ tuổi hay trẻ em mất thì chọn màu tím, màu hồng. Sự đơn giản hay cầu kì đều do bản thân, tình cảm của cá nhân dành riêng cho họ.
Tang lễ của người theo Đạo Thiên Chúa khác với người theo Phật. Chú ý nên chọn thiết kế lẵng hoa chia buồn theo hình vuông và  ở giữa nên kết hoa thành thánh giá.

Trong không khí của một đám tang, màu sắc hoa lựa để phối trộn hay gam màu chính nên tránh cảm giác quá tươi vui, dễ làm mất thiện cảm.

Tin tưc-kệ hoa chia buồn đạo công giáo
Kệ hoa chia buồn đạo công giáo

3. Đừng quên thêm lời chia buồn và chọn thời gian và địa điểm gửi điện hoa chia buồn

Cách chọn thời gian địa điểm gửi điện hoa chia buồn:

Sau khi chọn lãng hoa chia buồn tiếp đến chúng ta không thể quên lời chia buồn và thời gian địa điểm gửi hoa. Trong những điều cần kiêng kị thì thời điểm tặng hoa viếng cũng rất quan trọng. Theo phong tục của người Việt, vòng hoa chia buồn chỉ nên gửi đến sau khi niệm và trước giờ di quan đây chính là giờ mà chủ nhà sẽ nhận vòng hoa và những lời chia buồn từ anh em, bàn bè, hàng xóm. Vì vậy, bạn cần nắm được giờ cử hành tang lễ để có thể gửi vòng hoa đến viếng sao cho hợp lý nhất.

Bất kì cái gì cũng vậy, đến đúng lúc thì vạn sự an lành, như ý. Sai thời điểm, tất thảy đều trở thành công cốc hoặc thậm chí còn gây nên nhiều hiểu nhầm không đáng có. Bên cạnh hoa thì những lời chia buồn kèm theo cần phải có.

Những lời chia buồn:

Nếu để ý bạn sẽ thấy gần như trên những lẵng hoa chia buồn đều được đặt thêm một dải băng đen, có thể trắng có nội dung chia buồn. Mỗi người có một cách thể hiện khác nhau. Bạn có thể tham khảo một số mẫu lời chia buồn kèm với lẵng hoa như:

  • Cầu mong hương hồn ông/ bà/…trở về cõi vĩnh hằng. Kệ hoa này thay lời muốn nói rằng chúng tôi mãi tưởng nhớ đến ông/ bà…Hãy yên nghỉ.
  • Cầu mong gia đình mạnh mẽ vượt qua nỗi đau, cầu linh hồn ông/bà.. sớm được siêu thoát. Thành kính phân ưu.
  • Chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của ông/bà. Chia buồn cùng đại gia đình.

Còn rất nhiều cách để bạn viết ra những lời nhắn gửi đính kèm theo các lẵng hoa chia buồn. Nếu còn có thắc mắc gì hãy liên hệ về hoaonline 24/7 để được tư vấn và đặt điện hoa chia buồn. Hoa online cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi tốt nhất.

 

4. Các lẵng hoa chia buồn tại Tiệm hoa tháng năm

Các bạn có thể tham khảo và chọn lãng hoa chia buồn một số mẫu sản phẩm tại đây:

Xem thêm: Tiệm hoa tháng năm

Tin tức-Hoa chia buồn ước nguyện
Hoa chia buồn ước nguyện
Tin tức-kệ hoa chia buồn vip
Kệ hoa chia buồn vip
Tin tức-Kệ hoa chia buồn lan trắng
Kệ hoa chia buồn lan trắng
0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay