Top 5 loại hoa tặng dịp Valentine ý nghĩa

hoa hồng

Ngày lễ Valentine là một dịp đặc biệt để thể hiện tình yêu và sự quan tâm của bạn dành cho người mà bạn yêu thương. Và một trong những cách phổ biến nhất để gửi đi thông điệp này là tặng hoa. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại hoa tặng dịp Valentine phổ biến và ý nghĩa nhất.

1. Hoa hồng

Hoa hồng tặng dịp Valentine
Hoa hồng là loài hoa tặng dịp Valentine đầu tiên mà mọi người nghĩ tới

Một trong những loại hoa tặng dịp Valentine đầu tiên mà mọi người nghĩ đến hẳn phải là hoa hồng. Đây luôn được coi là loài hoa biểu trưng cho tình yêu và sự lãng mạn. Mỗi loại hồng mang một ý nghĩa riêng và có thể dùng để gửi đi những thông điệp khác nhau. Hồng đỏ thường được dùng để thể hiện tình yêu mãnh liết, hồng hồng thể hiện sự ấm áp và nhẹ nhàng, hồng trắng thể hiện tình yêu thuần khiết, hồng vàng thể hiện niềm tin và hi vọng trong tình yêu còn hồng thắng thể hiện sự thuần khiết.

2. Hoa tuylip

hoa tuylip
Hoa tuylip cũng rất phổ biến trong các ngày lễ tình nhân

Bên cạnh hoa hồng, hoa tuylip cũng là một loại hoa tặng dịp Valentine phổ biến. Các loài hoa tulip khác nhau có thể mang những ý nghĩa khác nhau, nhưng chung quy lại, hoa tulip thường được xem là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và lòng trung thành. Theo một truyền thống cổ xưa, người ta tin rằng màu sắc của hoa tulip cũng có liên quan đến cảm xúc: ví dụ như hoa tulip đỏ thể hiện tình yêu đam mê, hoa tulip vàng thể hiện sự hạnh phúc, hoa tulip trắng thể hiện sự thuần khiết, và hoa tulip hồng thể hiện tình yêu thích đáng.

3. Hoa lan

hoa lan
Hoa lan thể hiện cái đẹp và sự thanh cao

Đây cũng là một loại hoa tặng dịp Valentine phổ biến. Trong các nền văn hoá truyền thống, lan được coi là một loài hoa quý giá và mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu. Trong tiếng Trung Quốc, “lan” được phát âm là “lán”, gần giống với từ “làn” có nghĩa là “đẹp, thanh cao”. Do đó, lan thường được xem là biểu tượng của sự thanh cao, thanh lịch và đẳng cấp. Ngoài ra, lan còn được coi là biểu tượng của tình yêu trong sáng, không chỉ bởi vẻ đẹp tinh khiết của nó mà còn bởi tính cách nhạy cảm và tinh tế của người trồng lan. Các loại lan khác nhau cũng có thể mang theo một số ý nghĩa riêng, chẳng hạn như:

  • Lan Hồ Điệp: Biểu tượng của tình yêu cao cả, lòng trung thành và sự kiên trì. Loài hoa này cũng được coi là biểu tượng của sự may mắn và sức khỏe.
  • Lan Vanda: Biểu tượng của sự thăng hoa, sự tinh tế và tình yêu đích thực. Những bông lan Vanda thường được dùng để tặng những người mà bạn yêu thương và quý trọng.
  • Lan Cattleya: Biểu tượng của tình yêu đam mê, sự kiêu sa và quý phái. Thường được xem là biểu tượng của những tình yêu lãng mạn và mãnh liệt.

4. Hoa baby’s breath

hoa baby's breath
Baby’s breath cũng rất phổ biến mỗi dịp Valentine

Hoa baby’s breath (hay còn gọi là hoa thạch thảo) là một loại hoa nhỏ xinh, có các chùm hoa nhỏ màu trắng tinh khiết và được ưa chuộng trong ngày Valentine. Thông thường, baby’s breath sẽ được kết hợp với hoa hồng để tạo thành bó hoa lãng mạn và đầy ý nghĩa.

Trong ngày Valentine, baby’s breath có ý nghĩa là tình yêu trong sáng, thuần khiết và vô điều kiện. Nó được coi là một biểu tượng của tình yêu đích thực và lòng trung thành, cho thấy sự tin tưởng và tôn trọng giữa hai người yêu nhau. Việc chọn hoa baby’s breath trong ngày Valentine cũng phản ánh mong muốn của người tặng là muốn gửi đến người nhận thông điệp tình yêu vô điều kiện và sự trân trọng với mối quan hệ của hai người.

5. Hoa lavender

hoa lavender
Hoa lavender có nhiều ý nghĩa trong tình yêu

Hoa Lavender thường được sử dụng để biểu hiện tình yêu, lòng trung thành và sự ngưỡng mộ. Tuy nhiên, ý nghĩa của hoa Lavender trong tình yêu còn phụ thuộc vào từng tình huống và văn hóa khác nhau. Trong một số văn hóa, hoa Lavender có thể biểu thị sự đau khổ và đau buồn trong tình yêu, trong khi ở những nơi khác, nó có thể biểu hiện sự dịu dàng và quan tâm. Một số người cũng cho rằng hoa Lavender có khả năng làm giảm căng thẳng và mang lại cảm giác thư giãn cho người nhận.

Trên đây là những loại hoa tặng dịp Valen tine phổ biến nhất. Tuy nhiên, mỗi loài hoa đều mang theo một ý nghĩa riêng và cách hiểu của từng người cũng có thể khác nhau. Do đó, việc lựa chọn hoa nên dựa trên sở thích và cá tính của người nhận, cùng với thông điệp mình muốn gửi đến.

Đọc thêm: Ý nghĩa của hoa hồng trong tình yêu

Mọi thông tin liên hệ với Tiệm Hoa Tháng Năm:

  • Địa chỉ cửa hàng: Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
  • SDT: 090 416 52 08
  • Email: tiemhoathangnam.com
  • Fanpage: Tiệm Hoa Tháng Năm
  • Xem thêm về các sản phẩm của chúng tôi tại: đây
  • Bạn muốn tìm hiểu thêm về những sản phẩm hay tin tức khác thì hãy Click vào đây nhé

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay