Vòng hoa tang lễ chia buồn cảm xúc

Vòng hoa tang lễ chia buồn-Hoa tang lễ chia buồn

Những kiểu hoa chia buồn trong tang lễ

Vòng hoa tang lễ chia buồn. Hoa tang lễ hay có những tên gọi khác như: hoa đám tang, hoa phúng điếu, hoa chia buồn, hoa đám hiếu, hoa đám ma, hoa viếng tang lễ, hoa viếng đám tang,… Tuỳ thuộc mỗi loại hoa mà nó được kết thành lẵng, vòng, được gửi tới gia đình người mất để gửi lời chia buồn và sự động viên an ủi tới người thân của họ. Thể hiện sự trang trọng, lịch sự và ý nghĩa sâu sắc nhất được sử dụng phổ biến hiện nay có 3 loại hình thức hoa viếng đám tang.

1. Vòng hoa tang lễ

Trong gia cảnh bối rối, nỗi buồn bất tận của sự chia ly vĩnh viễn thì lẵng hoa chia buồn, vòng hoa tang lễ chia buồn chính là thông điệp âm thầm bày tỏ sự đồng cảm đến người đã khuất cũng như toàn bộ gia quyến. Ở một phương diện nào đó, hoa tang lễ được ví như sứ giả của niềm hy vọng để động viên tinh thần họ vượt qua nỗi đau này. Là một trong những kiểu cắm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất để làm hoa viếng đám tang. Thông thường, một vòng hoa tang lễ sẽ được kết hợp từ loạt các hoa tươi và lá xanh khác nhau, bao gồm những loài hoa phổ biến là hoa cúc, hoa ly, hoa hồng hay hoa cẩm chướng.

Vòng hoa tang lễ chia buồn-Vòng hoa tang lễ có ý nghĩa như tấm lòng thành kính sâu đậm
Vòng hoa tang lễ có ý nghĩa như tấm lòng thành kính sâu đậm

Vòng hoa tang lễ chia buồn thông thường sẽ có dạng tròn, tượng trưng cho sự sống muôn đời, mặc dù hiện nay cũng có một số vòng hoa với nhiều hình dạng khác như thánh giá hoặc trái tim. Với kệ hoa đứng được sử dụng giống như một lễ phẩm. Còn vòng hoa đám ma cũng có thể được sử dụng bao quanh khung hình của người quá cố nhằm tưởng nhớ và cầu nguyện họ được thanh thản sang thế giới bên kia.

2. Giỏ hoa tang kính viếng

Thông thường, giỏ hoa tang sẽ được gửi đến nhà tang lễ hay đến gia quyến của người đã khuất, và bất cứ ai liên quan, bạn đều có thể gửi đến. Giỏ hoa là một hình thức hoa viếng đám tang có thể bao gồm rất nhiều loại hoa, nhưng chúng vẫn thường bao gồm hoa cẩm chướng, hoa hồng, cây dương xỉ và cây xanh khác là chủ yếu.

Vòng hoa tang lễ chia buồn-Tặng giỏ hoa viếng tang là đã thể hiện lòng thành kính
Tặng giỏ hoa viếng tang là đã thể hiện lòng thành kính

Xem thêm: Vòng hoa tang lễ chia buồn

3. Hoa đặt ở quan tài

Đã được hình thành từ rất lâu, hoa viếng đám tang đặt ở quan tài là thể hiện sự trân trọng, lịch sự và ý nghĩa nhất mà Hoa Vily sẽ giới thiệu cho bạn trong bài viết đây.

Vòng hoa tang lễ chia buồn-Hoa đám tang bên quan tài thay lời chia buồn sâu sắc nhất
Hoa đám tang bên quan tài thay lời chia buồn sâu sắc nhất

Hoa đặt ở trong quan tài chính là những mẫu hoa nhỏ, đơn giản được đặt xung quanh quan tài. Mẫu hoa tang lễ này có thể là các hình khác nhau như hình trái tim satin, thánh giá nhỏ, hình gối satin, và được đặt cùng với những bông hoa nhỏ.

Số khác còn được đặt trên quan tài và các thành viên gia đình đặt hoa lên đó. Tùy theo yêu cầu của gia quyết thì mẫu hoa chia buồn đặt ở quan tài thường sẽ chiếm một nửa chiều dài, hay chỉ một phần tư chiều dài hoặc gần như toàn bộ chiều dài của quan tài. Ngoài ra mẫu hoa chia buồn ở quan tài cũng thường sẽ dài và khác so với vòng hoa tang lễ chia buồn.

4. Kệ / Lẵng hoa chia buồn

Kệ hoa chia buồn và vòng hoa tang lễ chia buồn trong đám tang giúp động viện cho gia đình gia chủ cố gắng vượt qua nỗi mất mát. Lẵng hoa chia buồn làm giảm đi một chút không khí ảm đạm của đám tang. Vòng hoa tang lễ chia buồn còn thể hiện sự thành kính và tưởng nhớ đến người đã khuất. Chia sẻ nỗi buồn đến gia đình người thận người đã khuất. Ngoài ra vòng hoa tang lễ chia buồn còn mang màu sắc tối giản thể hiện sự cảm thông chia sẻ dùng các màu sắc như trắng hồng, vàng,… Dưới đây và vòng hoa tang lễ chia buồn có tông màu trắng, sang trọng và thành kính.

Vòng hoa tang lễ chia buồn-Kệ hoa chia buồn - vãng chia cực lạc
Kệ hoa chia buồn – vãng chia cực lạc

Kệ hoa đám tang và vòng hoa tang lễ chia buồn  là nơi gửi gắm những thương tiếc đến người đã khuất. Hoa thường sử dụng là những hoa có mà trắng để giữ trang nghiệm cho buổi lễ, đồng thời thể hiện mong ước người đã khuất sẽ đến được nơi bình yên hơn. Vòng hoa tang lễ chia buồn mang ý nghĩa người đã khuất tạm biệt trần gian trở về với Thiên Đàng

>> Xem thêm: kệ hoa chi buồn thành kính

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay